5 lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng

anh-bv-tt-5lctktknh-3
Khi kinh doanh ai cũng muốn nhà hàng của mình luôn luôn đông khách, luôn làm hài lòng khách hàng. Để đạt được về đó bạn cần lưu ý đừng phạm phải những yếu tố trong thiết kế nhà hàng được liệt kê dưới đây.
  • Sai lầm khi thiết kế không gian nhà hàng

Một trong những sai lầm to lớn khi thiết kế nhà hàng là việc thiết kế không gian quá chật hẹp, không hợp lí. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và suy nghĩ xem sẽ không ai thích  đến một nhà hàng có lối đi chật hẹp, bàn ghế được xếp liền kề với nhau. Hay nhà hàng của bạn không có khoảng cách không gian riêng tư giữa các bàn và bạn có thể dụng tay khi ăn với khách bàn bên sẽ rất khó chịu phải không nào ? Chính vì vậy bạn hãy thiết kế không gian nhà hàng thực hợp lý, tạo khoảng cách cách giữa các bàn với nhau để mang lại sự thoải mái khi ăn uống cho khách hàng.  anh-bv-tt-5lctktknh-1 Lối đi phải đủ rộng rãi giữa các line bàn để khách hàng có thể thuận tiện đi qua một cách tự nhiên nhất mà không phải chen chúc, hay nghiêng người mới có thể đi chuyển được. Trong điều kiện nhà hàng đông khách và khan hiếm bàn trống, nhà hàng hãy thiết kế thêm khu vực chờ được bày ghế ngồi để khách hàng có thể chờ đợi với tâm trạng dễ chịu hơn.
  • Nhà hàng không thiết kế khu vực riêng tư

Có rất nhiều nhà hàng hiện nay không thiết kế thế khu vực riêng tư cho khách hàng có nhu cầu đặc biệt là khách hàng đi theo nhóm đông, có nhu cầu tụ họp, gặp gỡ nhất là và thời điểm cuối năm. Việc này khá dễ mất thiện cảm đối với khách hàng vì nhu cầu này tuy không nhiều lắm nhưng nếu nhà hàng bạn có đầu tư thì đây chắc chắn là một ưu điểm lớn để nhà hàng có thể lôi kéo khách hàng đấy.
  • Trang trí nhà hàng kém hấp dẫn

Nhu cầu khách hàng không chỉ dừng lại ở việc ăn ngon, được phục vụ tốt mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố thiết kế, trang trí. Thiết kế, trang trí nhà hàng sao cho thật đẹp, bắt mắt mới có thể lôi kéo và khiến khách hàng luôn mong muốn trở lại quán thêm nhiều lần nữa.  Chính vì vậy mà vấn đề thiết kế nhà hàng, lựa chọn phong cách nhà hàng luôn là vấn đề gây đau đầu không ít chủ đầu tư kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy chọn cho mình công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và trao đổi về thiết kế theo mong muốn của mình nhé.
  • Nội thất cũ kĩ, kém sang

Bên cạnh vấn đề thiết kế thì phần nội thất cho nhà hàng cũng cần được lưu tâm. Hãy cố gắng phối hợp nội thất và thiết kế thật hài hoà. Bạn có thễ tái chế đồ nội thất hoặc sử dụng những vật dụng trang trí cũ nhưng phải tạo được điểm nhấn và phù hợp với phong cách của nhà hàng.  anh-bv-tt-5lctktknh-2 Thế nhưng, tuyệt đối nên tránh sử dụng những đồ nội thất cũ kĩ, tróc lớp sơn, bàn ghế bị gãy…vv. Điều này sẽ làm cho nhà hàng của bạn bị mất điểm trầm trọng trong lòng khách hàng, và có thể họ sẽ không bao giờ quay lại quán một lần nào nữa đâu. Hãy thường xuyên kiểm tra lại vật dụng nội thất nhà hàng và thay mới khi cần thiết nhé!
  • Ánh sáng của nhà hàng 

Ánh sáng là yếu tố có đóng góp to lớn hình thành nên sự thành công hàng. Bạn có thắc mắc tại sao không?  Ánh sáng là chính là yếu tố góp phần tạo nên không khí sang trọng cho nhà hàng. Dù ở bất kì phong cách thiết kế nào đi chăng nữa thì chọn lựa ánh sáng và phối hợp ánh sáng với thiết kế tốt đẹp làm nổi bật nên sự sang trọng, ấm cúng cho nhà hàng của bạn rất nhiều. Vây thiết kế ánh sáng cho nhà hàng có cần lưu ý gì không? Đầu tiên, với mỗi khu vực của nhà hàng đều cần luồng ánh sáng thích hợp, đầy đủ ở tất cả các khu: quầy tính tiền. khu ăn uống, nhà bếp, nhà vệ sinh…vv.  Cụ thể hơn, ánh sáng ở khu vực ăn uống cần thiết kế sao cho không chiếu quá trực tiếp vào mặt thực khách và món ăn. Ánh sáng thường dùng nhất là các ánh sáng vàng, ánh sáng đỏ để tạo sự ấm cúng cho không khí nhà hàng, mang lại cảm giác ngon miệng cho khách hàng, làm nổi bật tính thẩm mĩ của món ăn tốt hơn.  anh-bv-tt-5lctktknh-3 Đối với khu vực nhà bếp, bố trí ánh sáng cần đáp ứng đầy đủ nhu cầu ánh sáng nhiều hơn. Ánh sáng phải được phổ rộng khắp để các đầu bếp làm việc tốt hơn là trong tình trạng thiếu ánh sáng, ánh sáng mập mờ không thích hợp.

Lưu ý khi chọn công ty thiết kế nhà hàng

Để sở hữu nhà hàng ứng ý nhất cho mình, bạn cần lưu ý những điểm sau khi chọn đơn vị thi công thiết kế nhà hàng:
  • Trước tiên bạn cần xem xét xem công ty bạn chọn muốn chọn có thiết kế được phong cách nhà hàng bạn mong muốn hay không? Bạn có thể đề xuất tham khảo về các công trình mà công ty đã thiết kế để đánh giá về trình độ chuyên môn, tính thẩm mĩ của công ty trước khi đưa ra quyết định của mình.
  • Tiếp theo, bạn hãy xem xét về sự mức độ uy tín, chuyên nghiệp của công ty qua các phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó từ trang website hay các trang mạng xã hội của công ty. 
  • Tiến độ thực hiện công trình cũng là yếu tố rất quan trọng bạn cần xem xét qua để đảm bảo những lợi ích, dự định của mình vì chắc chắn rằng bạn sẽ không hề muốn ngày quảng bá khai trương, các chương trình ưu đãi đã lên kế hoạch thực hiện xong xuôi nhưng nhà hàng vẫn còn chưa hoàn thiện phải không nào?
Trên đây là một số lưu ý cần tránh khi thiết kế nhà hàng bạn cần nắm để mang đến một trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng. Seatech Cons hi vọng những lưu ý trên đây có là những thông tin hữu ích cho bạn, giúp nhà hàng của bạn luôn thu hút, hài lòng và quay lại trải nghiệm thêm nhiều lần nữa. nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi thi công nhà hàng của mình hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận tư vấn miễn phí nhé! SEATECH CONSLet’s build your dream Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, dày dặn kinh nghiệm xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy khi khách hàng cần. ? Địa chỉ: 31 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM ☎ Hotline: 0981.090.011  0888.847.788 ? Website: www.seatechcons.vn ? Email: info.seatechcons@gmail.com

Liên hệ