BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ ĐỂ “ NGƯỜI BÁN CÓ LÃI – NGƯỜI MUA HÀI LÒNG”

Quán cà phê của bạn vô cùng đắt khách nhưng lợi nhuận mỗi tháng không đạt như kỳ vọng, bạn muốn tăng giá để có thêm lãi nhưng sợ khách chạy hết sang quán đối thủ. Làm thế nào để vừa kinh doanh có lời vừa giữ chân được khách hàng? Chi phí và doanh thu là hai yếu tố quyết định đến mức lợi nhuận kinh doanh, muốn sinh lời nhiều hơn bạn cần tăng thu giảm chi. Sự khéo léo nằm ở chỗ bạn giảm chi nhưng vẫn giữ được chất lượng sản phẩm, tăng giá lại được lòng khách hàng. Bí quyết đó là gì? Cùng Seatech Cons tìm hiểu nhé!

1. Tối ưu chi phí giá thành sản phẩm

Muốn tính chính xác giá thành của sản phẩm bạn cần liệt kê tất cả nguyên liệu đầu vào và chia ra trên một đơn vị thành phẩm. Nếu bạn chưa thể tác động đến giá bán thì cần tìm cách tối ưu giá nguyên liệu đầu vào như tìm kiếm những nhà cung cấp có mức chiết khấu cao, ưu đãi,…nhưng vẫn đảm bảo nguyên liệu tươi, mới. Giảm hao phí cũng là một cách để tiết kiệm chi phí.

2. Tìm hiểu chính sách giá của các đối thủ cùng ngành

Biết người biết ra, trăm trận trăm thắng! Cách học hỏi và tiến bộ nhanh nhất chính là học từ đối thủ của mình. Vì sao ư? Vì họ có chung khách hàng mục tiêu với bạn, chung loại hình sản phẩm kinh doanh. Nắm được giá cả của đối thủ cũng giúp bạn định ra mức giá tốt hơn cho sản phẩm của mình, nâng cao khả năng cạnh tranh.

3. Tăng giá nhưng kèm theo nhiều dịch vụ cho khách hàng

Mặc dù giá cả có ảnh hưởng khá lớn đến sự quyết định của khách hàng, nhưng bạn đừng quên một yếu tố khác cũng quan trọng không kém chính là dịch vụ. Nếu họ thấy được việc tăng giá có kèm theo nhiều lợi ích, giá trị mang lại nhiều hơn thì giá tăng sẽ không còn là vấn đề nữa.

4. Giữ nguyên giá sản phẩm chính, bán kèm sản phẩm phụ để thu lợi nhuận

Hạ giá thành không phải là việc đơn giản và thậm chí bạn không thể thực hiện được nếu không có cách nào cắt giảm giá vốn nguyên liệu. Lúc ấy biện pháp hữu hiệu để tăng doanh thu chính là bán kèm sản phẩm phụ cùng với sản phẩm chính của quán. Giá đồ uống không đổi nhưng sẽ được ưu đãi nếu mua theo combo kèm bánh ngọt, thức ăn nhẹ. Đó là một cách để bán thêm những sản phẩm phụ cải thiện doanh thu và khách hàng vẫn vui vẻ lựa chọn.
Trên đây là một số cách để cải thiện doanh thu, tăng lợi nhuận nhưng vẫn giữ chân được khách hàng. Việc áp dụng cách làm nào để mang lại hiệu quả còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, nếu bạn chưa thành công với cách làm này hãy tiếp tục đổi sang cách mới, trải nghiệm sẽ giúp bạn sẽ tìm được kim chỉ nam của riêng mình.

 

Liên hệ tư vấn với đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp Quán cà phê

SEATECH CONS – Let’s build your dream
Với đội ngũ kiến  trúc sư lành nghề, dày dặn kinh nghiệm xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy khi khách hàng cần.
🔰 Địa chỉ: 31 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981199927
🌐 Website: www.seatechcons.vn – Email: info.seatechcons@gmail.com

Liên hệ