Giá trị và sự sang trọng của thiết kế Vintage Clone

anh-bv-tt-gtvsstctkv-10
Phong cách thiết kế Vintage có thể hiểu là phong cách cổ điển. Phong cách này áp dụng cho trang trí nội thất, thiết kế kiến trúc nhà ở và thời trang cho những người yêu thích phong cách cổ điển. Thể hiện được sự sang trọng và giá trị cho của chủ nhân của họ.

Vintage là gì?

Thuật ngữ vintage được biết đến với khá nhiều nghĩa khác nhau như là vật dụng được sử dụng trong quá trình sản xuất dầu và rượu hay được ám chỉ về một cách xe cũ lâu đời (vintage car). Trong lĩnh vực thời trang vintage được các nhà bán buôn quần áo secondhand sử dụng để chỉ những bộ trang phục cũ rất đẹp trong các thập niên cũ.
thời trang vintage là gì
 
Thời trang thiết kế vintage là thuật ngữ chung được người ta sử dụng để chỉ những bộ quần áo được tạo ra từ những thập niên 30 – 60 và được thịnh hàng vào thập niên 90. Kiểu dáng của thời trang vintage thường là eo bé, váy xòe, không có tay hoặc có tay và được kết hợp cùng các phụ kiện thời trang như găng tay, dây chuyền…
 

Đặc điểm nội thất cách điệu Vintage

Vintage có thể là một chiếc đồng hồ cổ lớn được đặt trong phòng khách giữa những chiếc sofa đã ngả màu thời gian.
Vintage có thể là phòng ngủ điệu đà với giường bằng sắt uốn, những họa tiết hoa hồng in trên ga, gối, giấy dán tường, rèm cửa với tone màu pastel trang nhã.
Hay Vintage chỉ dễ dàng là một mảng tường được treo những khung tranh mang đầy tính hoài niệm.
anh-bv-tt-gtvsstctkv-1
Phòng ngủ nhẹ nhàng với những đồ sử dụng đã phai màu
anh-bv-tt-gtvsstctkv-2
Góc trang trí với khung tranh cũ và đồ handmade
anh-bv-tt-gtvsstctkv-3
Mảng tường độc đáo với sự bố trí các khung tranh, ảnh và đồng hồ cũ
 
 

Tại sao các thiết kế vintage lại gây sốt hiện nay?

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi thứ đang phát triển quá nhanh. Nhìn vào những thiết kế Vintage khiến ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Chẳng phải quá khứ là nơi trú ẩn an toàn, mà những ngày xưa cũ đẹp đẽ ấy luôn để lại trong chúng ta những kỷ niệm đẹp, nhất là với thế giới xô bồ ngoài kia.
Những nhà Marketer đại tài luôn biết cách “ghi điểm” trong mắt khách hàng. Và cách tốt nhất để đi đến trái tim của họ chính là những thiết kế Vintage. Thoát ly ra khỏi cuộc sống bộn bề vô định, quá khứ bao giờ cũng khiến người ta có một cảm giác an tâm, vì họ biết “cái kết của nó sẽ như thế nào”.
Giống như ta xem lại bộ phim yêu thích của mình vậy, dù bạn xem 10 lần, hay 100 lần, bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn với những điều thân quen, vì bạn biết chắc “cái kết của nó sẽ như thế nào”. Rõ ràng, sử dụng những điều thân quen, ưa thích trong lòng khách hàng là cách ngắn nhất để thương hiệu của họ có thể kết nối tới họ, tới “tận sâu trong trái tim mỗi con người”.Thêm vào đó, các thiết kế vintage như là một sự lựa chọn mới mẻ, bên cạnh đầy rẫy những thiết kế tối giản, “kỹ thuật số” vô hồn ngoài kia.
 
Một khi sự hoài niệm chạy đến đúng trái tim của khách hàng, sẽ chẳng còn gì ngoài những quãng thời gian tuyệt vời và những kỷ niệm đẹp. Quãng thời gian ấy gợi nhớ trong họ những ngày tháng vô lo vô nghĩ, chẳng phải bận tâm tới cơm áo gạo tiền. Có lẽ đây cũng là lý do để các quán cafe với không gian thiết kế vintage mọc lên ngày càng nhiều để khách hàng có những giây phút gợi nhớ về khoảng thời gian đẹp đẽ đó.
anh-bv-tt-gtvsstctkv-4
 
Vẻ đẹp của cách điệu Vintage trong decor nội thất
Dưới đây là những mẫu phong cách Vintage được dùng trong thiết kế nội thất đẹp nhất mà mình đã tổng hợp dành cho các bạn tham khảo.
anh-bv-tt-gtvsstctkv-5
Trong phong cách này nội thất cổ điển được sắp đặt đúng cách tạo nên sức hút hoài niệm cho bất kì ai chiêm ngưỡng
anh-bv-tt-gtvsstctkv-6
Sắc màu trầm ấm được sử dụng trong phong cách Vintage
anh-bv-tt-gtvsstctkv-7
Các món đồ nội thất cũ được chọn lựa trang trí để tạo nên cách điệu Vintage.
anh-bv-tt-gtvsstctkv-8
Phong cách thiết kế Vintage nên tận dụng ánh sáng tự nhiên
anh-bv-tt-gtvsstctkv-9
Có thể trang trí với tường dán giấy báo
anh-bv-tt-gtvsstctkv-10
Nét nhẹ nhàng của cách điệu Vintage pha chút hiện đại.
anh-bv-tt-gtvsstctkv-11
Bộ bàn màu gỗ thể hiện phong cách nội thất Vintage.
anh-bv-tt-gtvsstctkv-12
Những món đồ cổ kính dành cho không gian nhà Vintage
 
SEATECH CONSLet’s build your dream Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, dày dặn kinh nghiệm xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy khi khách hàng cần. ? Địa chỉ: 31 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM ☎ Hotline: 0981.090.011  0888.847.788 ? Website: www.seatechcons.vn ? Email: info.seatechcons@gmail.com

Liên hệ