TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG NHÀ – SEATECH CONS

TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG NHÀ

 Đối với nhiều người, ngôi nhà là niềm tự hào của cả một đời lao động vất vả và tích góp từng chút một. Ông bà ta thường nói có an cư thì mới lạc nghiệp, thế nên xây dựng một ngôi nhà kiên cố và vững chắc được xem là việc lớn của cả đời người. Vậy bạn cần quan tâm những vấn đề gì trước khi bắt tay vào xây dựng nhà để không gặp phải những rắc rối hay chi tiêu vượt quá số tiền bạn chuẩn bị? Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp một số điều cần biết khi xây dựng nhà, mời bạn cùng tham khảo!

CHỌN THỜI ĐIỂM XÂY NHÀ: MÙA KHÔ CÓ PHẢI LÀ TỐT NHẤT?

Nhiều người cho rằng nên lựa chọn xây nhà vào mùa khô vì thời tiết thuận lợi cho việc thi công, bê tông nhanh khô và rút ngắn tiến độ xây dựng. Thế nhưng theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư và nguyên tắc xây dựng, thời tiết nắng nóng sẽ khiến công trình dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không được bảo dưỡng tốt. 
Còn vào mùa mưa, thời gian thi công thường kéo dài do ảnh hưởng thời tiết nhưng hạn chế được sự giãn nở nhiệt của bê tông và dễ nhận thấy những lỗ hỏng gây rò rỉ nhằm khắc phục tốt tình trạng thấm nước. Chủ nhà cần cân nhắc các mặt lợi và hại của từng dạng thời tiết để có lựa chọn phù hợp hoặc phương án dự phòng để giảm thiểu rủi ro.

LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CHI TIẾT

Chi phí xây dựng nhà sẽ bao gồm phần chi phí cơ bản để hoàn thiện kết cấu bên ngoài và chi phí trang trí nội thất bên trong. Để việc chi tiêu luôn trong tầm kiểm soát, bạn cần lập kế hoạch tài chính chi tiết và xác định khả năng chi trả của mình ở mức bao nhiêu để có những lựa chọn phù hợp. Nên có một khoảng dự trù nhất định để xử lý những tình huống bất ngờ không lường trước.

THỜI GIAN XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG MẤT BAO LÂU?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:
  • Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.

CHỌN PHONG CÁCH KIẾN TRÚC VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Nếu không có nhiều kinh nghiệm về xây dựng, bạn có thể tìm đến những kiến trúc sư hoặc nhà thầu xây dựng trọn gói để được tư vấn những mẫu kiến trúc phù hợp với diện tích, sở thích và khả năng tài chính của bạn. Chọn vật liệu xây dựng cũng là khâu quan trọng, bạn nên tham khảo nhiều giá từ nhiều đại lý vật liệu xây dựng, tiến hành thỏa thuận để có được mức giá hợp lý nhằm tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà.

CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG

Việc chọn nhà thầu vô cùng quan trọng quyết định phần lớn chất lượng công trình. Chủ nhà nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân đã từng xây nhà trước đó và nghiên cứu chi tiết từng đơn vị để đưa ra lựa chọn tối ưu. Hợp đồng kí kết phải nêu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên, quy định cụ thể mức giá, ai là người chịu trách nhiệm về vật liệu xây dựng,…
Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà. Để có được một ngôi nhà đẹp và bền chắc bạn cần đầu tư thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về tất cả các vấn đề liên quan, để dễ dàng ứng phó với những tình huống phát sinh ngoài dự tính. 

SEATECH CONS – Let’s build your dream
Với đội ngũ kiến  trúc sư lành nghề, dày dặn kinh nghiệm xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy khi khách hàng cần.
🔰 Địa chỉ: 31 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981199927
🌐 Website: www.seatechcons.vn – Email: info.seatechcons@gmail.com

 

* Seatech Cons chuyên cung cấp các dịch vụ *

Liên hệ